Home » Utility and Other Software » Google Earth โปรแกรมแผนที่ ดาวน์โหลด Google Earth ฟรี
Google Earth

Google Earth โปรแกรมแผนที่ ดาวน์โหลด Google Earth ฟรี

1.00 avg. rating (50% score) - 1 vote
  • Description
  • Technical

Advertisement

Google Earth เวอร์ชันล่าสุด โปรแกรมแผนที่

Google Earth คือ โปรแกรมแผนที่ โลกที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถท่องไปรอบโลกได้ง่าย ๆ โดยด้วยโปรแกรมเพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ตกับ โปรแกรมแผนที่ ตัวนี้เท่านั้น โปรแกรมดูแผนที่โลกตัวนี้พัฒนาขึ้นโดยบริษัท Google ยักษ์ใหญ่ผู้สร้าง Search Engine ชื่อดังระดับโลกที่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีในปัจจุบันนี้นั่นเอง

แค่ชื่อของ Google Inc. ก็เป็นตัวการันตีความยอดเยี่ยมให้กับ Google Earth โปรแกรมแผนที่ ได้เป็นอย่างดี โปรแกรมตัวนี้ฟรีแวร์ ไม่มีค่าใช้งานตามนโยบายของ Google ที่เน้นการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มากด้วยคุณภาพแต่มาพร้อมกับคำว่า “ฟรี” ซึ่งไม่อยากจะเชื่อเลยว่าโปรแกรมที่ดีขนาดนี้จะทำออกมาให้ใช้กันฟรี ๆ ได้

โปรแกรม Google Earth สามารถที่จะพาคุณท่องไปทั่วโลกได้ ทุกที่ที่คุณอยากจะดูอยากจะเห็นอยากจะไป เพียงแค่พิมพ์ชื่อเมือง, ชื่อประเทศ ที่อยากจะไปแล้วก็โปรแกรมก็จะค้นหาแผนที่ที่คุณพิมพ์ไปเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก็จะพบแผนที่นั้น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยระบบค้นหาที่สุดอัจฉริยะของ Google ค้นหาอะไรก็เจอหมด เพราะทุกประเทศจะมีอยู่บนแผนที่โลกของ Google Earth หมด เนื่องจากโปรแกรมดึงภาพถ่ายจากดาวเทียมมาใช้กับ โปรแกรมแผนที่ ตัวนี้นั่นเอง

นอกจากนั้นแล้ว โปรแกรม Google Earth ยังมีฟังก์ชัน Google Street View ที่มีอยู่บนเว็บไซต์ Google ด้วย คุณสมบัติจะเหมือนกับบนเว็บไซต์ทุกอย่างเลย บางท่านอาจจะยังไม่รู้จัก Google Street View หรือระบบดูเส้นทางถนนแบบ 3 มิติ ซึ่งมันก็คือระบบที่จะทำให้คุณวิ่งบนถนนของแต่ในเมืองทั่วโลกได้แต่ก็ไม่ทุกประเทศ ส่วนใหญ่จะมีในเมืองหรือประเทศที่พัฒนาแล้ว ในประเทศไทยก็มีอยู่ด้วยกันหลายจังหวัดเลย บางคนอาจจะเคยเห็นรถ Google Steet View วิ่งผ่านหน้าบ้าน นั่นแหละครับ เค้ามาเพื่อเก็บภาพเอาไปทำระบบตัวนี้นั่นเอง ซึ่ง Street View สามารถจำลองมุมมองแบบ 3มิติได้อย่างสมจริง คุณสามารถเข้าไปวิ่งเล่นบนใน Google Street View ได้เหมือนเล่นเกม Counter เลยครับ หมุนตัวได้รอบทิศทางจะหมุนไปซ้ายไปขวา มุมขึ้นเหงนมองดูท้องฟ้าก็ได้ ศัพท์ในทางเกมเค้าเรียกกันว่ามุมของบุคคลที่ 1 หรือเปล่าอันนี้ผมก็ไม่แน่ใจ แต่ประมาณนั้นเลย

ใครมองภาพไม่ออกว่าเจ้า Google Street View มันหน้าตาเป็นยังไงก็ดูภาพเอาแล้วกันครับ

Google Steet View

 

ระบบตัวนี้จะมีประโยชน์สำหรับค้นหาสถานที่มาก ๆ ครับ ยกตัวอย่างเช่นผมเพิ่งเข้ามาอยู่ในกทม. ไม่รู้ว่าสถานีรถไฟ BTS มันอยู่ตรงไหนผมก็สามารถวิ่งใน Google Street View หาดูก่อนได้เพื่อความชัวร์เวลาไปจริง ๆ จะได้ไม่ต้องหลงหาให้เสียเวลา

ต้องขอชมเลยว่า Google Earth โปรแกรมแผนที่ มีความแม่นยำมาก ๆ ในทุก ๆ จุดในแต่ในเมืองแต่ละประเทศโปรแกรมรองรับภาษาไทยอีกด้วยใช้งานง่ายสุด ๆ ใครเกิดมาไม่เคยไปเที่ยวต่างประเทศอย่างผมนี่ บอกเลยครับเที่ยวต่างประเทศฟรีกับ Google Earth ได้เลยหล่ะ จะไปประเทศอะไรหละครับ ไปได้หมดทุกที่ อยากจะดูเมืองบ้านช่องเค้าลักษณะเป็นอย่างไร มีอะไรบ้างก็กดเข้าโหมดดูในแบบ Google Street View ก็จะเห็นทัศนียภาพแบบ 3 มิติเสมือนไปยืนอยู่ตรงนั้นจริง ๆ เลย

มาดู Features หลัก ๆ ของโปรแกรม Google Earth โปรแกรมแผนที่ กันดีกว่า

  • โปรแกรมแผนที่ สามารถซูมเข้า ซูมออก ย้ายตำแหน่ง หรือค้นหาสถานที่ ที่คุณต้องการได้ทั่วโลกด้วย
  • ปรับมุมมองของของดวงอาทิตย์ สามารถดูการเคลื่อนไหวของจักรวาล
  • แสดงผลแบบ 3D ปรับมุมมองไปได้อย่างอิสระ
  • โปรแกรมแผนที่ รองรับหลายภาษา
  • สำรวจโลกเหมือนการบินเหนือภาพ 3 มิติ ในรูปแบบใหม่
  • มีระบบไกด์นำเที่ยว เสมือนกับว่าได้ไปเที่ยวจริง ๆ เลย

รู้จักกับ Google ไม่เคยมีผิดหวังครับ ผลิตภัณฑ์ของ Google ทุกตัวผมให้คะแนน 10 กระโหลกทุกบริการครับ ไมว่าจะเป็นระบบค้นหา (Search Engine) ที่สุดยอดและดีที่สุดในโลกใช้ฟรี, ระบบปฏิบัติการบนมือถืออย่าง Android ที่ทำมาให้ค่ายมือถือใช้กันฟรี ๆ, Gmail, google+ เว็บไซต์สังคมออนไลน์ที่ใช้งานฟรี และ โปรแกรมแผนที่ อย่าง Google Earth ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ฟรีที่ยอดเยี่ยมอีกตัวนึง ดาวน์โหลดโปรแกรม Google Earth เวอร์ชันล่าสุด ได้ฟรีที่ softwarefee.com เอาไปใช้กันฟรี ๆ ได้เลยครับ

1.00 avg. rating (50% score) - 1 vote

Advertisement