Home » Browsers and Plugins » Google Chrome 30 เว็บเบราว์เซอร์ภาษาไทย ดาวน์โหลด Google Chrome 30 ฟรี
Google Chrome 30

Google Chrome 30 เว็บเบราว์เซอร์ภาษาไทย ดาวน์โหลด Google Chrome 30 ฟรี

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
  • Description
  • Technical

Advertisement

Google Chrome เว็บบราวเซอร์ที่ดีที่สุดในโลก

ถ้าหากมีคนถามผมว่าเว็บบราวเซอร์ตัวไหนดีที่สุด ผมจะตอบไปอย่างไม่ต้องคิดเลยว่า Google Chrome แน่นอนว่ามันดีกว่าเว็บบราวเซอร์ทุก ๆ ค่ายในปัจจุบัน การันตีด้วยสถิติการใช้งานล่าสุดของเดือนมิถุนายนจากเว็บไซต์ w3schools.com ซึ่ง Google Chrome สามารถช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดจากบราวเซอร์ในตำนานอย่าง IE ที่มีสถิติผู้ใช้งาน 12% และรุ่นพี่ที่มาก่อนอย่าง Firefox ที่มีจำนวนผู้ใช้งาน 28.9% ไปอย่างราบคาบด้วยจำนวนผู้ใช้งานสูงถึง 52.1 % เรียกว่าชนะแบบขาดลอย

นี้เป็นชัยชนะที่ Google Chrome ชนะมาด้วยความสามารถล้วน ๆ ไม่ใช่เพราะการโฆษณาอย่างแน่นอน เพราะอะไรผมถึงพูดแบบนั้น เพราะผมเป็น Web master ที่ทำเว็บไซต์และอยู่กับเว็บไซต์มานาน ผมใช้บราวเซอร์อยู่เป็นประจำทุก ๆ วัน และผมก็ไม่ได้ใช้แค่ Google Chrome เพียงตัวเดียวแล้วมาบอกว่ามันดีกว่าตัวอื่น ในการทำงานของผม เช่นการเขียนเว็บไซต์ผมต้องใช้บราวเซอร์ทุกตัวสำหรับทดสอบหาข้อผิดพลาดของระบบเว็บ ซึ่งแน่นอนว่าผมต้องเจอและเห็นข้อผิดพลาดของเว็บบราวเซอร์มากกว่าผู้ใช้งานทั่วไปแน่ ๆ

และเว็บบราวเซอร์ที่มีปัญหาน้อยที่และหรือเรียกว่าแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้นั่นคือ Google Chrome นั่นเอง เว็บบราวเซอร์ตัวนี้นอกจากมันจะทำงานได้อย่างโคตรเยี่ยมยอดและเร็ว อีกทั้งหน้าตาบราวเซอร์ก็ยังใช้งานได้ง่าย จะปรับแต่งแก้ไขการตั้งค่าต่าง ๆ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เมนูต่าง ๆ ของบราวเซอร์ตัวนี้ออกแบบและจัดวาง Layout มาได้อย่างลงตัวมาก ๆ

และที่สำคัญเจ้า Google Chrome ยังมี เมนูภาษาไทย อีกด้วย แจ่มว๊าวกับพี่น้องชาวไทยที่ไม่ค่อยถนัดเมนูอังกฤษกันเลยทีเดียวเชียวครับ ความประทับใจที่ทำให้ผมหยิบยก Google Chrome เป็นบราวเซอร์เบอร์ 1 มีดังต่อไปนี้

รองรับกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ก่อนใคร! ทั้ง HTML5 ที่ในปัจจุบันถึงแม้ว่าจะมีเว็บบราวเซอร์หลาย ๆ ตัวทำออกมาให้รองรับกับ HTML5 แต่ที่ผมทดสอบดู Google Chrome รองรับกับคุณสมบัติใหม่ได้ทุกตัว

เร็วแรงทะลุเน็ต! เรื่องราวเร็วไม่ต้องบอกผู้ใช้งานที่ใช้บราวเซอร์ตัวนี้ก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่ามันเร็วมาก ๆ เวลาโหลดหน้าเว็บ และคลิบวีดีโอบนเว้บไซต์ต่าง ๆ เจ้า Google Chrome ก็สามารถทำได้ดีและเร็วกว่าใครพวก

หน้าตาสวยงามทันสมัย! ต้องยกเครดิตให้กับทีมออกแบบ Interface ของบราวเซอร์ตัวนี้เลย ว่าออกแบบได้อย่างลงตัว ดูเรียบง่ายสวยงาม ใช้งานง่ายเป็นมิตรกับผู้ใช้งานทุก ๆ ระดับทุก ๆ อาชีพจริง ๆ เลยเชียว

ดาวน์โหลดฟรี! เคยมีวลีที่ว่า “ของฟรีไม่มีในโลก” มันไม่เป็นความจริงเลยสักนิด นี่ไงของฟรีที่มีอยู่จริงในโลก Google Chrome 30 เวอร์ชันล่าสุด ในตอนนี้สะด้วย ฟรีและดี มีอยู่ในโลกจริง ๆ ครับ

สาวกทั้งหลายมาอัพเดท Google Chrome ของคุณเป็นเวอร์ชันล่าสุดกันดีกว่า!

Google Chrome เป็นเว็บบราวเซอร์ที่มีการอัพเดทเวอร์ชันใหม่ ๆ ออกมาบ่อยมาก ๆ สูสีกับ Firefox เลยทีเดียว เพราะสองค่ายนี้แทบจะแข่งกันออกเวอร์ชันใหม่เป็นรายสัปดาห์เลยก็ว่าได้ เวอร์ชันล่าสุดของ Chrome ในตอนนี้คือ 30.0.1573.2 Dev แน่นอนว่าของใหม่ก็ต้องมีการอัพเดทปรับปรุงการทำงานให้ดียิ่งขึ้น แก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับเวอร์ชันก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน แล้วคุณผู้อ่านทุกท่านจะรอช้ากันอยู่ทำไม รีบ ๆ ดาวน์โหลด Google Chrome เวอร์ชันล่าสุด ไปใช้งานกันเลยดีกว่า!!!

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Advertisement