Home » Drivers » DirectX 11 โปรแกรมสำหรับการ์ดจอ ดาวน์โหลด DirectX 11 ฟรี
DirectX 11

DirectX 11 โปรแกรมสำหรับการ์ดจอ ดาวน์โหลด DirectX 11 ฟรี

5.00 avg. rating (95% score) - 3 votes
  • Description
  • Technical

Advertisement

DirectX 11 โปรแกรมสำหรับคอเกม 3D

DirectX 11 คือ โปรแกรมไดร์เวอร์สำหรับช่วยให้การแสดงผลเกมส์ 3D มีความสมจริงสวยงาม ช่วยให้การแสดงผลของ Texture โมเดลตัวละครในเกมส์ เอฟเฟคต่าง ๆ ในเกมส์มีความสมจริงยิ่งขึ้น การ Render ของภาพมีความรื่นมากยิ่งขึ้น

โปรแกรม DirectX 11 เป็นโปรแกรมสำหรับการ์ดจอรุ่นใหม่ๆก็ว่าได้ เพราะมันจะรองรับการ์ดจอรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ใครใช้การ์ดจอรุ่นเก่าอยู่แล้วลง DirectX 11 อาจจะทำงานได้ไม่เป็นประสิทธิภาพเท่าที่มันควรจะเป็น ดังนั้นถ้าจะลงโปรแกรมตัวนี้ต้องลองเช็คสเปคการ์ดจอของท่านให้แน่ใจเสียก่อนว่าตรงตามความต้องการของโปรแกรมหรือไม่ ไม่เช่นนั้นมันจะไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย ลองมาดูกันครับว่าในเวอร์ชัน 11 นี้มีความสามารถอะไรใหม่ๆบ้าง

DirectX 11 โปรแกรมสำหรับ Support การแสดงผลภาพ เป็นโปรแกรมที่มีความสำคัญกับวงการเกม PC ที่เล่นบนระบบปฏิบัติการ Windows ขาดกันไม่ได้เลยโปรแกรมตัวนี้ สำหรับเวอร์ชันใหม่ได้ถูกพัฒนาให้รองรับ Multi treading สำหรับคนที่ใช้การ์ดจอ SLI เพราะจะช่วยให้การแสดงผลทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพของการ์ดจอ สำหรับเวอร์ชัน 11 นี้รองรับ Windows 7, Vista ไม่รองรับกับ XP ถ้าใครเจอเวอร์ชันสำหรับ XP ก็อย่าได้โหลดกันนะครับ เพราะนั่นอาจจะเป็น Trojan ไม่ใช่ DirectX 11

โปรแกรม DirectX 11 มีส่วนช่วยให้การแสดงผลภาพมีความคมชัดสมจริงยิ่งขึ้น ทั้งภาพ 2 มิติ และภาพ 3 มิติ

คุณสมบัติและความสามารถของโปรแกรม DirectX 11

  1. Tessellation ช่วยในเรื่องการ Render ภาพ 3 มิติให้สมจริงยิ่งขึ้น เช่นภาพในเกม 3D ที่หลายคนชอบเล่นกัน การแสดงผล ผิวน้ำ โมเดลตัวละคร, พื้นดิน, ต้นไม้, พื้นผิวต่างๆจะสมจริงเหมือนจริงราวกับว่ามันคือภาพไม่มีผิด
  2. โปรแกรมรองรับการ์ดจอ AMD ได้แก่ ATI Radeon HD5xxx ขึ้นไป
  3. Multi-Threading เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนามาเพื่อตอบสนองเทคโนโลยี Multi Threading ของ CPU รุ่นใหม่ๆ ซึ่งมันคือการประมวลแบบหลายแกนนั่นเอง จะทำให้การประมวลผลภาพเร็วยิ่งขึ้น
  4. โปรแกรมรองรับการ์ดจอ Nvidia ได้แก่ Nvidia GeForce 4xx ซีรีย์ขึ้นไป
  5. DirectCompute ระบบตัวนี้จะช่วยห้ตัวซีพียูกับการ์ดจอทำงานควบคู่กันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะในขณะที่คุณเล่นเกม ดูหนัง ตัดต่อวีดีโอ ตัดต่อภาพ อีกทั้งยังจะลดการใช้พลังงานของ CPU อีกด้วย

ได้รู้กันไปแล้วนะครับว่าเจ้า โปรแกรม DirectX 11 นั้นรองรับกับการ์ดจอรุ่นไหนซีรีย์ไหนบ้าง ก็ลองเช็คกันดีๆก่อนจะดาวน์โหลดนะครับ สำหรับท่านที่ใช้ Windows XP อยู่ก็ขอย้ำกันอีกทีว่า DirectX 11 ยังไม่รองรับนะครับ อย่าได้ไปโหลดมาลงกันเชียว เพราะท่านอาจจะได้ไวรัสเป็นของแถมแทนได้ ก็ให้ใช้ DirectX 10 กันไปก่อน ถ้าอยากจะลงเวอร์ชัน 11 ก็ต้องยอมเปลี่ยนมาใช้ Windows 7 แล้วล่ะครับ สำหรับใครที่ยังใช้เวอร์ชันเก่าอยู่และการ์ดจอของท่านคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ขอแนะนำให้อัพเดทกันเลยแบบไม่ต้องคิดครับ เพราะมันดีกว่าเวอร์ชันเก่าแน่ๆ โหลดฟรีได้ที่นี่ครับ.

5.00 avg. rating (95% score) - 3 votes

Advertisement