Home » Photos and Images » ดาวน์โหลดโปรแกรม Adobe Photoshop CS5 ฟรี! โปรแกรมแต่งรูป ที่ดีที่สุดในโลก
Adobe Photoshop CS5

ดาวน์โหลดโปรแกรม Adobe Photoshop CS5 ฟรี! โปรแกรมแต่งรูป ที่ดีที่สุดในโลก

4.27 avg. rating (85% score) - 15 votes
  • Description
  • Technical

Advertisement

Adobe Photoshop CS5 โปรแกรมแต่งรูป ที่ Designer ใช้มากที่สุด

สุดยอดโปรแกรมตกแต่งภาพอันดับหนึ่ง โปรแกรม Adobe Photoshop CS5 ซึ่งเป็นโปรแกรมที่นิยมกันในหมู่ของนักถ่ายภาพ นักออกแบบ หรือผู้ที่ชื่นชอบในการตัดต่อ ปรับแต่งภาพ ต้องมี Adobe Photoshop CS5 เป็นโปรแกรมสามัญประจำเครื่องเลยก็ว่าได้ ด้วยการทำงานและเครื่องมือที่พร้อมที่จะรองรับจิตนาการของเราในการ แต่งรูป ให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบและเป็นธรรมชาติจนแทบดูไม่ออกเลยว่าผ่านการตกแต่งมาเป็นที่เรียบร้อย

โปรแกรมแต่งรูป Adobe Photoshop CS5 ได้รับความนิยมมาก สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายสายงาน ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบต่าง ๆ ที่แน่นอนว่าขาดสุดโปรแกรมตัวนี้ไม่ได้อย่างแน่นอน สายงานพัฒนาเว็บไซต์ ที่ใช้โปรแกรมนี้สำหรับออกแบบเว็บไซต์และการตัดรูปภาพสำหรับนำไปใช้ทำเว็บไซต์ งานสื่อโทรทัศน์ต่าง ๆ ที่นำโปรแกรมแต่งรูปภาพ ตัวนี้ไปใช้สำหรับตัดต่อภาพต่าง ๆ

ใน โปรแกรม Adobe Photoshop CS5 ที่ออกมาในตอนนี้ โดยการทำงานพื้นฐานจะแตกต่างไปจากเวอร์ชั่น CS3 กับ CS4 ไปบ้างนิดหน่อย แต่หน้าตาของเวอร์ชั่น cs5 ที่มีการพัฒนาขึ้นมาให้ดูแตกต่างเป็นอย่างมากแลดูสวยงามมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนๆ นอกจากนั้น โปรแกรม Adobe Photoshop CS5 ยังถูกพัฒนาให้สามารถทำงานได้บนระบบปฎิบัติการ Windows 7 ด้วยการทำงานต่างๆหลายส่วนที่คล้ายคลึงกันจึงทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น

ทั้งนี้ความสามารถของโปรแกรม Adobe photoshop เวอร์ชัน cs5 ที่เพิ่มขึ้นคือการลบ การตัดส่วนที่ไม่ต้องการออกจากภาพถ่าย แลดูเป็นธรรมชาติจนแทบจะมองไม่ออกเลยว่ามีบางส่วนถูกตัดออกไป การปรับแต่งให้ภาพถ่ายที่ออกมาดูเอียง ก็สามารถทำให้ตรงได้โดยใช้คำสั่ง Ruler Tool คิดว่าน่าจะถูกใจใครหลายๆคนอยู่บ้าง และฟังก์ชั่นที่เด่นอีกอย่างคือ คำสั่ง HDR ที่เหมาะสำหรับนักถ่ายภาพตัวยง ใช้ในการปรับแต่งในเรื่องของแสงและเงา ทำให้ภาพของคุณออกมามีรายละเอียดที่สมบูรณ์มากขึ้น ทั้งในการปรับแต่งภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอล ที่มีความละเอียดสูง เช่นไฟล์ RAW ที่แต่ละกล้องที่มีวิธีการบันทึกภาพไม่เหมือนกัน photoshop CS5 ก็รวบรวมความสามารถต่างมารวมกัน จึงทำให้เวลานำภาพเหล่านั้นใช้งานเกิดความผิดพลาดให้น้อยที่สุด โดยใช้คำสั่ง Filter

โปรแกรมแต่งรูป ที่ผู้ใช้งานทั่วโลกยอมรับต้อง Adobe Photoshop CS5

สำหรับความสามารถของ โปรแกรมแต่งรูป โปรแกรม Adobe Photoshop CS5 ยังมีอีกมากมาย ส่วนพื้นฐานการใช้งานต่างๆยังคงไว้เหมือนกับเวอร์ชั่นที่ผ่านมา แต่โดยรวมแล้วจะพัฒนาขึ้นมาให้ผู้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ช่วยลดขั้นตอนของการทำงานให้น้อยลง โดยจะแยกเครื่องมือที่เราได้ใช้อยู่บ่อยๆ ออกมาต่างหากเพื่อให้เราใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม สุดยอดแบบนี้ต้องหามาใช้บ้างซะแล้ว.

วิธีดาวน์โหลดโปรแกรม Adobe Photoshop CS5 มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

  1. หลังจากที่เราคลิกที่ปุ่ม “FREE DOWNLOAD” แล้วเราก็จะเจอกับหน้าเว็บไซต์หน้าตาตามรูปภาพประกอบด้านล่างนี้ หน้าเว็บไซต์ด้านล่างเป็นเว็บไซต์ของบริษัท Adobe ที่พัฒนา โปรแกรม Photoshop นั่นเอง ให้เราเลือกตามรุปด้านล่างแล้วกดปุ่ม “Sign up for an Adobe ID” ได้เลย

how-to-download-adobe-photoshop

 

 

2. หลังจากนั้นก็จะเจอหน้าเว็บไซต์หน้าตาตามรูปด้านล่างนี้ ให้เรากรอกข้อมูลทุกอย่างเป็นภาษาอังกฤษและโปรดใช้ email ที่ใช้งานได้จริง เพราะอาจจะมียืนยันการสมัครสมาชิกเพื่อเปิดใช้งานได้ ดังนั้นควรใช้ email ที่ใช้งานได้จริง ส่วนรหัสผ่านให้เราตั้งเป็นภาษาอังกฤษใช้อักษรภาษาอังกฤษตัวเลขและตัวใหญ่ผสมกัน ให้มีตัวเลขประกอบด้วยสัก 2-4 ตัว และมีอักขระพิเศษปะบนอยู่ด้วยสัก 1 ตัวก็ได้ อาจจะเป็นเครื่องหมาย !#@$? อะไรก็ได้ เช่นในรูปตัวอย่างด้านล่างผมตั้งรหัสผ่านเป็น “Yourpassword1234!” ถูกกฏ 100% เหตุผลที่ต้องตั้งรหัสผ่านแบบนี้เพราะว่าเว็บไซต์เขากำหนดมาให้รหัสผ่านของเรามีความปลอดภัย ยากต่อการคาดเดา หากไม่ตั้งตามกฏเราจะสมัครสมาชิกกับไม่ผ่านนะครับ 😉

เมื่อกรอกข้อมูลทุกอย่างถูกต้องครบถ้วนแล้วก็กดที่ปุ่ม SIGN UP ได้เลย

how-to-download-adobe-photoshop-cs5

 

 

3. หลังจากนั้นเบราว์เซอร์ของเราก็จะดาวน์โหลดไฟล์ที่ชื่อว่า CreativeCloudSet-Up.exe มาให้เรากดติดตั้งเพื่อใช้งานโปรแกรมได้เลย เป็นอันเสร็จสิ้นวิธีการ ดาวน์โหลดโปรแกรม Adobe Photoshop ครับผม

 

4.27 avg. rating (85% score) - 15 votes

Advertisement